Giá heo (lợn) hơi 16/12/2018

 Giá heo (lợn) hơi hôm nay (16/12) trên cả nước không có nhiều biến động, trong khi đó tuần qua thị trường liên tục ghi nhận sự đi xuống về giá bán.
- Tại miền Bắc

    Không có nhiều thay đổi so với ngày trước đó và đang dao động từ 40.000 đ/kg đến 48.000 đ/kg. Trong tuần vừa rồi thì đây là khu vực có mức độ ổn định về giá bán tốt nhất cả nước.

   Hồi đầu tuần giá heo hơi tại Hưng Yên và Hà Nội giảm nhẹ và tăng ở Bắc Giang. Đến ngày hôm sau Bắc Giang trở lại mức giá cũ, tuy nhiên đến cuối tuần địa phương này lại tiếp tục ghi nhận giảm giá bán. Bên cạnh đó tỉnh Phú Thọ cũng ghi nhận giảm 2.000 đ/kg vào thời điểm này. Về cuối tuần, giá heo hơi tại dây tiếp tục giữ xu hướng ổn định về giá bán.

- Tại miền Trung Tây Nguyên

   So với hôm qua, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung đi ngang về giá bán, trong đó toàn miền dao động từ 42.000 đ/kg đến 52.000 đ/kg.

   Tuần vừa rồi ghi nhận sự biến động khá nhiều về giá lợn hơi xuất chuồng tại khu vực này. Hồi đầu tuần giá heo hơi tại Lâm Đồng và Bình Thuận tăng nhẹ, tiếp đó là sự biến động theo chiều hướng đi lên của Đắk Lắk khi tăng 1.500 đ/kg.

   Đến cuối tuần, hai địa phương tăng ở đầu và giữa tuần là Bình Thuận và Đắk Lắk lại giảm giá bán, trong đó Bình Thuận giảm tới 2.000 đ/kg.

- Tại miền Nam

  Trong cả ba miền, giá heo hơi tại miền Nam trong tuần qua có xu hướng đi xuống rõ rệt nhất.

  Đầu tuần khu vực trên có sự giảm giá trên diện rộng. Trong đó các tỉnh như; Tiền Giang, Long An, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang có mức giảm từ 1.000 đ/kg đến 2.000 đ/kg. Đến cuối tuần thị trường này đang tạm đi ngang.

  Tại miền Nam tiếp tục được giao dịch trong khoảng giá 47.000 đ/kg đến 54.000 đ/kg.

Nguồn: vietnammoi.vn